Tin tức mới nhất về đội tuyển Việt Nam gần đây

Đội tuyển bóng đá Việt Nam gần đây rất xuất sắc, khi giành được chiếc vé tham dự vòng loại World cup 2022. Khi Việt Nam là 1 trong 12 đội bóng mạnh nhất châu Á và top 1 khu vực Đông Nam Á. Đây là 1 thành tựu rất đáng tự hào của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Chúng ta cùng điểm qua những  tin tức mới nhất về Đội tuyển Việt Nam sắp tới nhé.

Đội tuyển Việt Nam và các đội bóng thi đấu sắp tới

Sau lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển  Việt Nam rơi vào bảng B. Ở bảng đấu này,Việt Nam sẽ gặp 5 đội bóng đều rất mạnh. Cụ thể như đội tuyển Nhật Bản , Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

tin tức mới nhất

Đội tuyển Việt Nam

Nhật Bản hiện đang xếp hạng 28 thế giới và được đánh giá là đội bóng số 1 châu Á thời điểm hiện tại. Tiếp đó, Australia xếp hạng 41 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA. Các đối thủ tiếp theo của Việt Nam là Saudi Arabia  đang ở hạng 65 thế giới. Tiếp đến Trung Quốc ở hạng 77 thế giới. Và cuối cùng là đội tuyển Oman ở hạng 80. 

Đây là những đội bóng mạnh nhất nhì châu Á. Việt Nam sẽ có khả năng gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu vòng loại lần này. Trong khi đó đội tuyển UAE đứng ở vị trí thứ 73. Tức còn kém rất xa so với những Nhật Bản, Australia hay cả Saudi Arabia. Nhưng Việt Nam đã để thua đội tuyển UAE với tỷ số 2-3.  

Tuy nhiên, bóng đá luôn có sự bất ngờ. Bởi vậy nếu như đội tuyển Việt Nam có sự cố gắng và nỗ lực hơn, sẽ có khả năng đi tiếp các vòng sau.

Hướng đến tấm vé play-off 

Việc cạnh tranh 2 tấm vé trực tiếp là điều vô cùng khó khăn. Điều này không chỉ với ĐT Việt Nam mà còn cả Trung Quốc hay Oman. 2 tấm vé ấy nhiều khả năng là cuộc chơi của 3 ông lớn Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia. Đây là các đội bóng có trình độ vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của bảng B.

Mục tiêu lớn nhất đối với ĐT Việt Nam có lẽ là vị trí thứ ba tại bảng B. Mục đích là giành lấy tấm vé bước vào vòng play-off. Nhưng sẽ hơi xa vời và đầy khó khăn vất vả với thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. 

tin tức mới nhất

đội tuyển việt nam tại vòng loại World cup

Cánh cửa này sẽ khả thi, khi các đối thủ Việt Nam là đội tuyển Trung Quốc và Oman. Việt Nam sẽ có cơ sở giành điểm số và đua tranh với họ. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của Việt Nam là gặp 3 đội tuyển lớn. Như Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, top 3 đội dẫn đầu bảng B. Như vậy sẽ rất khó mà có cơ hội chiến thắng. 

Nếu có thể giành quyền chơi trận play-off của khu vực thì điều đáng mừng với đội tuyển Việt Nam. Hành trình vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á có thể kéo dài từ 10 trận. Có khi 12 hoặc thậm chí 14 trận tùy vào thành tích của thầy trò HLV Park Hang Seo. 

Trên đây là những tin tức mới nhất về đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 này. Các bạn hãy cập nhật theo dõi và ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *