Câu lạc bộ Chelsea cùng 1 số cầu thủ tài năng và nổi tiếng

Câu lạc bộ Chelsea rất nổi tiếng ở Anh nói riêng và châu Âu nói chung. Với những cầu thủ xuất sắc, tài năng. Câu lạc bộ đã giành được nhiều thành tích xuất sắc đáng kể. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Đôi nét về câu lạc bộ Chelsea

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng ở Anh và châu Âu. Và có trụ sở tại Fulham, London. Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh. Họ giành được hơn ba mươi danh hiệu. Cụ thể như 6 chức vô địch quốc gia và 7 danh hiệu châu Âu. Đặc biệt là 5 chức vô địch Premier League, 2 UEFA Champions League và 2 UEFA Europa League. Đây cũng là một trong năm câu lạc bộ đã vô địch cả ba giải đấu UEFA. Cũng là câu lạc bộ Anh đầu tiên giành được cú ăn ba giải đấu của UEFA. Và là câu lạc bộ London duy nhất vô địch Champions League.

Câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ Chelsea

Bên cạnh đó  đây là câu lạc bộ có lượng người hâm mộ lớn thứ sáu ở Anh.  Xét về giá trị câu lạc bộ,  đây là câu lạc bộ bóng đá có giá trị lớn thứ sáu trên thế giới. Và là câu lạc bộ bóng đá có thu nhập cao thứ tám trên thế giới. 

Một số cầu thủ nổi tiếng tại câu lạc bộ Chelsea

Cầu thủ Mateo Kovačić 

Mateo Kovačić là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Croatia. Anh hiện đang thi đấu cho Chelsea và đội tuyển quốc gia Croatia. Anh là tiền vệ có thể thi đấu ở nhiều vị trí, có thể đá rộng bên cánh trái hay chơi như một trequartista khi được yêu cầu.  Anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp với Dinamo Zagreb ở tuổi 16. Anh đã giành 2 chức vô địch liên tiếp cùng đội bóng. 

Câu lạc bộ Chelsea

các cầu thủ của Câu lạc bộ Chelsea

Mateo Kovačić tham gia câu lạc bộ Chelsea từ năm 2019. Tại đây anh đã giúp câu lạc bộ ghi được rất nhiều bàn thắng. Năm 2020, anh trở thành cầu thủ duy nhất trở thành xuất sắc nhất năm. 

Cầu thủ Eden Michael Hazard

Eden Michael Hazard là một cầu thủ bóng đá người Bỉ . Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Real Madrid  Đội tuyển quốc gia Bỉ.  Hiện nay, anh là Đội trưởng Đội tuyển quốc gia Bỉ. Vị trí thi đấu của anh thường là tiền đạo cánh trái. 

Hazard  sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, tốc độ cao, đi bóng lắt léo, lừa bóng, dứt điểm tốt . Bởi vậy anh có  các biệt danh như “Cristiano Ronaldo mới”, “Tiểu Messi”, và “truyền nhân của Zidane”.

Năm 16 tuổi, anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ tuổi nhất trong lịch sử . Năm 17 tuổi, đoạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1 ngay mùa giải đó. Mùa hè 2012, anh chuyển đến thi đấu tại câu lạc bộ Chelsea . Và anh trở thành một nhân tố không thể thay thế ở cả Chelsea và đội tuyển Bỉ. Anh đã  giúp  Chelsea vô địch Europa League một lần năm 2019. 

Bài viết trên đây là thông tin về Chelsea. Bên cạnh đó là 1 số cầu thủ nổi tiếng tại câu lạc bộ. Nếu các bạn là fan của câu lạc bộ này hãy theo dõi và cổ vũ cho họ giành nhiều chiến thắng hơn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *